Biệt thự đơn lập là gì? – Biệt thự Sunshine Wonder Villas Ciputra

Theo định nghĩa kiến trúc và công năng sử dụng, biệt thự là một loại hình nhà ở được xây dựng trên một không gian đất riêng biệt, có sân vườn và tường giao ngăn cách với các không gian bên ngoài. Các căn biệt thự thường có thiết kế kiến trúc khác biệt về thẩm mỹ và công năng sử dụng so với các loại hình nhà ở thông thường.

Biệt thự đơn lập là một loại hình biệt thự đứng độc lập trên một mảnh đất, tách biệt hoàn toàn với các biệt thự bên cạnh. Cả 4 mặt bao quanh biệt thự đơn lập đều là không gian cảnh quan sân vườn với hàng rào bao quanh ngăn cách.

Có thể thấy được là biệt thự đơn lập sẽ có không gian rộng rãi và thoáng mát. Kiến trúc biệt thự đơn lập là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan tự nhiên và kiến trúc xây dựng, đảm bảo tỷ lệ xây dựng phù hợp.

Trước đây các căn đơn lập thường nằm trên những mảnh đất rộng lớn từ vài trăm mét vuông trở lên, có những căn biệt thự tọa lạc trên những lô đất rộng đến cả nghìn mét vuông. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, cùng với sự thay đổi về tư duy và nhu cầu về công năng sử dụng, thiết kế biệt thự đơn lập đã thay đổi khá nhiều với nhiều loại hình biệt thự diện tích đa dạng, đặc biệt có những căn đơn lập được xây dựng chỉ 150m2 đất.

Về thiết kế nội thất, biệt thự đơn lập thường có không gian sống tiện nghi và thoải mái, các không gian chức năng được thiết kế tách biệt theo mặt bằng tầng và chiều cao tầng của ngôi nhà. Không gian sân vườn được trang trí bởi cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa hay các cảnh quan non bộ, bể cả phong thủy, nhiều biệt thự cao cấp còn thiết kế bể bơi ngoài trời trong không gian sân vườn.

Biệt thự đơn lập thương có từ 2-3 tầng nổi (có thể thiết kế cao hơn tùy nhu cầu gia chủ). Tại nhiều dự án, chủ đầu tư còn thiết kế tầng hầm cho biệt thự giúp tăng diện tích sử dụng.

  • Không gian để xe: thừờng đặt tại gara nằm trong sân vườn; tầng 1 hoặc tầng hầm.
  • Phòng khách + bếp + phòng ăn: thường được thiết kế tại tầng 1.
  • Phòng ngủ, phòng làm việc và các phòng sinh hoạt riêng cho các thành viên gia đình: thường được thiết kế đặt vị trí trên các tầng trên.

Tại các khu đô thị hiện đại ngày nay, biệt thự đơn lập đã được nâng lên những đẳng cấp mới với nhiều loại hình thiết kế đặc biệt cùng hệ thống tiện ích dịch vụ cao cấp, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Tuy nhiên, các quy hoạch dự án hiện tại vẫn còn tồn tại khá nhiều điểm yếu như:

  • Không gian chức năng sử dụng bị chiếm chỗ bởi không gian gara để xe.
  • Không gian cảnh quan chung bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi và sự mất an toàn do các phương tiện giao thông gây ra.
  • Hệ thống tiện ích và thiết kế kiến trúc tại nhiều dự án còn chưa hợp lý và chưa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng.

Dự án Sunshine Wonder Villas được chủ đầu tư Sunshine công bố thời gian gần đây là khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng nội đô siêu sang thuộc thương hiệu Sunshine Villas.  Dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết được triệt để các vấn đề còn tồn tại tại các khu biệt thự hiện nay.

sunshine-wonder-villas-3d

Phối cảnh dự án Sunshine Wonder Villas Hồ Tây

Dự án được hướng đến là khu đô thị quốc tế đẳng cấp với nhiều cư dân quốc tịch nước ngoài. Toàn bộ hệ thống tiện ích dịch vụ được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp từ giáo dục, y tế đến ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm.

Dự án nổi bật với Trường liên cấp quốc tế Sunshine International School theo mô hình giáo dục chuẩn Canada. Đây sẽ là môi trường học tập chất lượng và là nơi học tập theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Hà Nội.

sunshine-international-school

Sunshine International School

Sự khác biệt được chờ đợi từ Sunshine Wonder Villas đó chính là lần đầu tiên tại Hà Nội, một dự án biệt thự cao cấp có hệ thống giao thông ngầm tiên tiến và hiện đại. Các tuyến giao thông ngầm sẽ được kết nối trực tiếp với gara để xe tại tầng hầm của mỗi căn biệt thự.

Giải pháp đột phá trong quy hoạch giao thông đô thị này sẽ trả lại sự yên tĩnh, an toàn và không gian cho cảnh quan nội khu trên mặt đất. Cư dân sẽ được tận hưởng sự thư thái, trong lành tuyệt đối, trẻ em có thể thoải mái vui chơi, nô đùa trên những con đường nội khu.

Cập nhật thông tin tại website: https://sunshine-villas.com.vn/wonder-villas/.